Trang chủ » Tin tức

Tin tức

Một số lưu ý khi chọn dầu nhớt cho xe ga 50cc

Xe ga 50cc là phương tiện được người tiêu dùng Việt ưu tiên hơn cả vì sự tiện lợi của nó. Sử dụng xe ga 50cc ngoài việc đổ xăng để có thể vận hành thì việc chọn dầu nhớt chính xác cho xe cũng giúp tuổi thọ của xe được kéo dài hơn, vận hành trơn tru hơn. Vì vậy, việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp cho xe là điều tất yếu cần phải quan tâm. Nhưng dường như việc đó lại không được mấy người dùng để ý đến.


Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi chọn dầu nhớt cho xe ga 50cc.Khác với xe Cub 50cc, xe ga 50cc có cấu tạo động cơ đặc biệt hơn với hệ truyền động cơ dùng dây đai, bộ ly hợp khô (không nhớt), có tốc độ quay lớn hơn, động cơ hoạt động ở công suất tối đa. Chính vì vậy, dầu nhớt sử dụng cho xe ga 50cc cũng khác với xe Cub. Xe ga cần loại nhớt chuyên dụng, có khả năng chịu nhiệt và chống oxy hóa để duy trì độ nhớt, giảm ma sát.


Dầu nhớt không chỉ có tác dụng bôi trơn, làm giảm ma sát giữa các bộ phận truyền động và chống bào mòn các chi tiết của động cơ, mà còn đóng vai trò làm môi trường tản nhiệt và lưu giữ các hạt vụn kim loại. Dầu nhớt chính là “máu xe”, nuôi dưỡng và giúp động cơ xe hoạt động bền bỉ.


Trên thị trường hiện nay có 3 loại dầu nhớt: dầu tổng hợp có giá thành cao, dầu bán tổng hợp có giá thành thấp hơn chút và dầu gốc khoáng thường có giá rất rẻ.


Do xe ga thường hoạt động với công suất tối đa, nên bạn nên chọn loại dầu tổng hợp là tốt nhất. Loại dầu này có các phân tử đồng nhất, tăng hiệu quả của bôi trơn, sử dụng trong thời gian dài, ít hao hụt.


Thông thường, bạn nên di chuyển khoảng 2000km thì nên thay dầu. Dầu tổng hợp 100% cho xe ga 50cc thường có giá từ 80.000 – 100.000Đ.


Các chỉ số ghi trên chai dầuChỉ số API là chỉ số giúp phân cấp tính năng của dầu nhớt. Ký hiệu theo tác dụng tăng dần từ SF, SJ, SL, SN. Đối với xe ga 50cc bạn nên dùng dầu có chỉ số API là SL.


Độ nhớt SAE thể hiện độ đặc hay loãng. Với dòng xe ga 50cc bạn nên dùng loại 10W chỉ nhiệt độ mà loại dầu đó có đủ độ nhớt để khởi động xe lúc lạnh. Tức là dầu 10W sẽ giúp xe khởi động ở nhiệt độ -20 độ C, phù hợp với khí hậu tại nước ta.


Vì sao phải lựa chọn dầu nhớt đảm bảo chất lượng?


- Giảm cặn bẩn động cơ


- Tăng hiệu suất động cơ


- Tiết kiệm xăng tối ưu


- Đem lại những trải nghiệm tốt nhấtViệc chọn dầu nhớt cho xe ga và thay dầu định kỳ là một trong những điều kiện tiên quyết giúp xe vận hành êm ái và bền bỉ.


Xe điện Việt Thanh luôn luôn đồng hành cùng người tiêu dùng Việt.

Bàn luận

Câu hỏi & Bình luận.


Nhận thanh toán

CÔNG TY CỔ PHẦN XE ĐIỆN PHƯƠNG THẢO

GPKD số 0110129133 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 23/09/2022

Địa chỉ: 111 Vĩnh Hưng, P. Vĩnh Hưng, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Hotline: 1900 2082 - 0904.998899

Email: xedienvietthanh@gmail.com

Kiểm tra thời hạn bảo hành

thống kê người truy câpĐã truy cập: 4.538.686

số người đang onlineĐang online: 2

098 6063 888